DẤU ẤN
NGHỈ DƯỠNG TẠI
ĐOÀN GIA RESORT

  • Khách hàng: Đoàn Gia Resort
  • Năm thực hiện: 2022
  • Hạng mục: Quản trị Fanpage
Xem thêm
  • Dấu ấn trong không gian

  • Dấu ấn ẩm thực

  • Chương trình ưu đãi đa dạng

Mạng xã hội là “sân chơi” để các chủ doanh nghiệp, các thương hiệu từ mọi ngành nghề tạo dựng nên tên tuổi; bao gồm cả ngành khách sạn và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, không phải thương hiệu nào cũng sẽ dễ dàng trở nên nổi bật chỉ sau một đêm lập ra Fanpage. Chìa khóa để biến câu chuyện về thương hiệu trở nên độc đáo, đáng nhớ trong tâm trí khách hàng là biết cách tận dụng mạng xã hội để lan tỏa những giá trị khác biệt. 

Đối với các khu resort, không có gì quan trọng hơn trong khía cạnh truyền thông thương hiệu bằng việc tạo nên những dấu ấn từ trải nghiệm nghỉ dưỡng để gây ấn tượng trong mắt khách hàng. Những dấu ấn này có thể bắt nguồn từ không gian, kiến trúc độc đáo; từ chất lượng dịch vụ; từ nét riêng trong ẩm thực. Cùng nhìn lại quá trình Easy Marketing giúp thương hiệu Đoàn Gia lan tỏa các giá trị của một khu nghỉ dưỡng 3 sao đến khách hàng như thế nào nhé!

Dấu ấn trong không gian


Đoàn Gia Resort tọa lạc giữa thị trấn Phong Nha, được bao quanh bởi vẻ đẹp hùng vĩ của các dãy núi đá vôi trùng điệp, khuôn viên bên trong thì tràn ngập không gian xanh với nhiều cỏ cây. Điều thú vị tại Đoàn Gia là du khách có nhiều hơn một lựa chọn trải nghiệm không gian; bởi khu nghỉ dưỡng tại Đoàn Gia chia làm hai khu vực, một bên dành cho các căn với kiến trúc quen thuộc, mang hơi thở Hội An, một bên là căn Bungalow độc đáo nhưng không kém phần lãng mạn, ấm áp. Đó là những nét nổi bật trong không gian nghỉ dưỡng tại Đoàn Gia mà Easy đã định hướng để truyền tải thông qua kế hoạch truyền thông.

Dấu ấn ẩm thực


Để nâng tầm trải nghiệm tại Đoàn Gia, việc lan tỏa dấu ấn ẩm thực đặc sắc, dân dã cũng là một cách để khiến khách hàng nhớ về Đoàn Gia theo một cách riêng. Từ hình ảnh đến thiết kế đăng tải đều được Easy Marketing đầu tư chỉnh chu để có thể khắc họa một cách rõ nét và bắt mắt nhất về dấu ấn ẩm thực qua từng món ăn.
4

Chương trình ưu đãi đa dạng


Không chỉ với khu nghỉ dưỡng, mà người làm truyền thông cho các nhà hàng, khách sạn đều cần “nhạy bén” để bắt nhịp với các xu hướng theo mùa và các dịp lễ lớn. Đây là cơ hội để doanh nghiệp có thể tổ chức nhiều chương trình ưu đãi nhắm đến đa nhóm đối tượng, thu hút nhiều hơn khách hàng đến để trải nghiệm.
Ảnh chụp Màn hình 2023-09-15 lúc 15.35.16
Next project
Previous project