BÍ QUYẾT
CHINH PHỤC GEN Z
TỪ MƠ.CONCEPT

  • Khách hàng: Mơ.Concept
  • Năm thực hiện: 2023
  • Hạng mục: Xây dựng Fanpage
Xem thêm
  • Content “bắt trend”

  • Thiết kế hình ảnh bắt mắt

  • Tạo kết nối và tương tác

  • Phát triển nội dung dưới dạng Short Video

Gen Z – một thế hệ gắn liền với sự sáng tạo, đột phá, và khác biệt – đang dần trở thành nhóm “đối tượng” chính mà biết bao thương hiệu mong muốn chinh phục. Tiếp thị Gen Z được xem là “sân chơi” hoàn toàn mới lạ và không kém phần thách thức đối với các marketer, đòi hỏi thương hiệu phải sở hữu cá tính riêng, để lại những dấu ấn trong chiến lược truyền thông, nhưng phải đảm bảo tính minh bạch, trung thực về chất lượng dịch vụ và sản phẩm. 

Tại Việt Nam, trà sữa là một trong những sản phẩm được giới trẻ tiêu thụ nhiều nhất. Thị trường trà sữa thì là “mảnh đất vàng” thu hút các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ. Tuy nhiên, chưa kể đến cuộc chiến giành thị phần, thì để tồn tại được lâu trong thị trường nhộn nhịp này cũng là thách thức không hề nhỏ, đặc biệt đối với các Startup. Mơ.Concept cũng là một thương hiệu trà sữa trẻ tuổi chỉ mới có mặt trên thị trường Quảng Bình trong một năm trở lại đây; nhưng đã chiếm được kha khá cảm tình từ nhóm khách hàng Gen Z. Cùng nhìn lại quá trình Easy Marketing “dệt nên mối thâm giao” giữa Mơ.Concept và Gen Z tại Quảng Bình nhé!

Content “bắt trend”


Bất kể nhóm khách hàng mà thương hiệu hướng đến đang thuộc nhóm độ tuổi nào, thì xây dựng content phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng giúp thương hiệu chạm đến insight khách hàng; thiết lập, thúc đẩy giao tiếp và tương tác giữa thương hiệu với nhóm khách hàng online. 

Đối với khách hàng Gen Z, họ là những người trẻ tuổi luôn nhạy bén với các xu hướng “hot trend” và yêu thích các nội dung trẻ trung, hài hước. Gen Z không chỉ chạy theo trend, mà còn là người tạo trend. Đó là lý do tại sao nhóm nhân khẩu học này thậm chí còn sở hữu “kho từ vựng” riêng, khiến các thương hiệu phải chạy theo áp dụng để không trở thành “người tối cổ” trong mắt nhóm khách hàng đầy tiềm năng này. 

Đối với content trên Fanpage Mơ.Concept hiện tại, mặc dù được triển khai theo định hướng nhất định để phù hợp với mục tiêu của thương hiệu cũng như bối cảnh của thị trường, tuy nhiên về mặt ngôn ngữ hay văn phong thì luôn đảm bảo tính sáng tạo, trẻ trung, theo kịp với các xu hướng trong cộng đồng Gen Z. 

339126165_657592259528253_5537031187786699966_n

Thiết kế hình ảnh bắt mắt


Theo nghiên cứu của Squarespace, có đến 58% gen Z đánh giá cao tầm quan trọng của thiết kế của một website hoặc cửa hàng trực tuyến đối với doanh nghiệp hơn là cửa hàng thực. Vì vậy, không thể phủ nhận hiệu quả mang lại trong việc thu hút Gen Z nếu có sự chỉnh chu về thiết kế hình ảnh trên Fanpage. 

Easy Marketing đã đảm bảo sự đồng bộ về mặt thiết kế cho thương hiệu Mơ.Concept ngay từ thời điểm đầu khi mới lập Fanpage. Mọi hình ảnh trên trang đều được đồng bộ theo các tone màu pastel, mọi thiết kế đều sử dụng nhiều yếu tố dễ thương, tạo cảm giác thân thiện, gần gũi. 

Tạo kết nối và tương tác


Gen Z năng động, cá tính và độc lập, có xu hướng cởi mở, thích chia sẻ quan điểm của mình lên các nền tảng xã hội. Để kết nối và tương tác với Gen Z, kế hoạch truyền thông cho thương hiệu đương nhiên cũng phải cởi mở, thể hiện qua các hình thức như tổ chức Minigame, các chương trình ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho Gen Z,…
Ảnh chụp Màn hình 2023-08-08 lúc 16.20.40
Ảnh chụp Màn hình 2023-08-08 lúc 16.20.10

Phát triển nội dung dưới dạng Short Video


Short video giờ đây đã trở thành xu hướng trong lĩnh vực sáng tạo nội dung, đặc biệt là sau khi Tiktok ra mắt và dần thống lĩnh các nền tảng chia sẻ video. Mơ.Concept cũng đã nỗ lực tiếp cận đến nhóm khách hàng Gen Z của mình thông qua việc liên tục triển khai, sản xuất các short video đa dạng về mặt ý tưởng, không quên chỉnh chu về màu sắc, góc quay, các yếu tố khác như voice off, nhạc nền.
Ảnh chụp Màn hình 2023-08-10 lúc 10.21.21
Ảnh chụp Màn hình 2023-08-10 lúc 10.22.02
Ảnh chụp Màn hình 2023-08-10 lúc 10.23.05
Ảnh chụp Màn hình 2023-08-10 lúc 10.23.33
Next project
Previous project