THAY ĐỔI DIỆN MẠO MỚI
CHO THƯƠNG HIỆU
NHÀ NÔNG

  • Khách hàng: Phân bón Sông Gianh
  • Năm thực hiện: 2021 - 2023
  • Hạng mục: Xây dựng Fanpage
Xem thêm
  • Chinh phục khách hàng bằng các thiết kế với “cá tính riêng”

  • Đa dạng hóa hướng triển khai nội dung trên Fanpage

Phân bón Sông Gianh là sản phẩm đến từ Tổng công ty Sông Gianh – đơn vị đã có hơn 30 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực sản xuất phân bón. Tính đến thời điểm hiện tại, phân bón Sông Gianh đã có chỗ đứng nhất định tại thị trường Việt Nam và đang hướng đến mục tiêu vươn tầm thị trường thế giới. 

Tuy nhiên, trong bối cảnh của thời đại công nghệ 4.0, bất cứ doanh nghiệp nào dù nhỏ hay lớn cũng phải nhạy bén trước nhu cầu của thị trường để bắt kịp xu thế và thay đổi chiến lược tiếp thị phù hợp. Năm 2021, Phân Bón Sông Gianh cũng đã có bước chuyển mình để cải thiện khả năng nhận diện thương hiệu trên nền tảng số, và Easy Marketing rất vinh dự khi được trở thành bạn đồng hành cùng thương hiệu trên hành trình “thay đổi diện mạo” từ 2021 cho đến nay. 

Chinh phục khách hàng bằng các thiết kế với “cá tính riêng”


Trước khi mạng xã hội trở thành “sân chơi” cho các nhà tiếp thị, người dùng dễ dàng “thỏa hiệp” với những hình thức quảng cáo đơn điệu, bởi họ chủ yếu tin vào yếu tố trải nghiệm và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, sau khi kỷ nguyên của mạng xã hội được thiết lập, mỗi ngày người dùng phải tiêu thụ một lượng lớn thông tin, thì hình ảnh bắt mắt lại là yếu tố mạnh mẽ để chinh phục tâm trí của người dùng. Đó chính là lý do tại sao doanh nghiệp cần đầu tư về mặt hình ảnh, cũng như có sự đồng bộ về mặt thiết kế trên Fanpage.
Khi mới hợp tác cùng Phân Bón Sông Gianh, Easy Marketing nhận thấy rằng hình ảnh trên trang chưa được đầu tư chỉnh chu về thiết kế, hình thức lan tỏa thông điệp cũng chưa đa dạng, định hướng content chưa chạm được đến người dùng và chưa thể hiện được “cá tính” riêng của thương hiệu. Vì vậy, thương hiệu cần một “làn gió mới” để cải thiện khả năng nhận diện, trước hết bắt đầu bằng việc đồng bộ lại cho mọi thiết kế và hình ảnh trên Fanpage Phân Bón Sông Gianh.

Cụ thể, Easy Marketing đã chọn màu xanh lá chủ đạo cho mọi thiết kế liên quan đến thương hiệu. Đây là gam màu thể hiện cho sự sinh sôi, nảy nở của cây cối, phản ánh được phong cách gần gũi và tính cách tận tâm, giàu trách nhiệm của một thương hiệu nhà nông. Bên cạnh đó, các yếu tố hình ảnh, màu ảnh và font chữ cũng được “cân đo đong đếm” sao cho vừa giữ được nét đặc trưng của thương hiệu, vừa hiện đại hóa phong cách thiết kế, tạo sự khác biệt so với đối thủ cùng ngành.

241136795_3035734203330866_5108139437022475290_n

Đa dạng hóa hướng triển khai nội dung trên Fanpage


Nếu một thiết kế bắt mắt là điểm thu hút ban đầu của thương hiệu, thì hướng xây dựng Content có thể trở thành điểm chạm vào bên trong khách hàng, bởi đây là yếu tố thể hiện cách mà thương hiệu giao tiếp cũng như lan tỏa thông điệp, giá trị của sản phẩm đến khách hàng. 

Đối với một thương hiệu về phân bón như Phân Bón Sông Gianh, tiêu chí để lên ý tưởng cho những bài đăng trên Fanpage là phải bám vào những chủ đề thực tế, chẳng hạn như chia sẻ các kiến thức bổ ích về chăm sóc cây trồng tùy thời điểm, gợi ý loại phân bón và cách tưới tiêu phù hợp,…Quá đó có thể tạo dựng một hình tượng gần gũi, đáng tin cậy cho thương hiệu, đưa Phân Bón Sông Gianh đến gần hơn với nhóm khách hàng mục tiêu chính là đối tượng nhà nông. 

277351197_3185059238398361_4158691943770719360_n
Ngoài đối tượng chính là nhà nông, team Easy cũng đã mở rộng hướng triển khai content để chạm đến nhóm đối tượng khác là những hộ gia đình, những cá nhân quan tâm đến việc trồng trọt, tưới tiêu tại nhà. Vì vậy, bên cạnh những bài post nội dung đi kèm hình ảnh thông thường, Easy Marketing đã lên ý tưởng sản xuất thêm các video hữu ích chia sẻ về phân bón tại nhà, để giúp thương hiệu tiếp cận với đa dạng nhóm khách hàng mục tiêu hơn. 
Ảnh chụp Màn hình 2023-08-05 lúc 10.28.19
Next project
Previous project