CHIẾN LƯỢC MARKETING
CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG
CỦA SABOCHI TUỆ LÂM

  • Khách hàng: Sabochi Tuệ Lâm
  • Năm thực hiện: 2022-2023
  • Hạng mục: Quản trị Fanpage
Xem thêm
  • Khẳng định sự khác biệt

  • Ưu đãi hấp dẫn dành cho mọi nhóm khách hàng

  • Dựng short video hấp dẫn về món ăn

Giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, nhà hàng có thể hưởng lợi từ việc tiếp thị theo những cách cụ thể để tăng doanh thu và mở rộng cơ sở khách hàng. Tuy nhiên, tiếp thị nhà hàng được xem là trở nên phức tạp hơn rất nhiều trong những năm trở lại đây, bởi F&B là một lĩnh vực sôi động nếu không muốn nói là cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt. Hàng ngàn đối thủ, hàng nghìn idea táo bạo trong việc đưa tên tuổi nhà hàng đến gần với khách hàng mục tiêu. Vì vậy, nếu không muốn nhanh chóng “chìm nghỉm” giữa bối cảnh thị trường đầy khắc nghiệt này, nhà hàng cần phát triển một kế hoạch Marketing mang tính chiến lược để đạt được các mục tiêu cụ thể của mình. Dưới đây là một số ý tưởng truyền thông mà team Easy Marketing đã thực hiện cho đối tác là nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm, hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích đến bạn trong quá trình xây dựng kế hoạch tiếp thị cho nhà hàng mình!
345336795_1035628824079241_6990707791586652053_n

Khẳng định sự khác biệt


Với những doanh nghiệp thuộc loại hình kinh doanh dịch vụ, thì “khách hàng là thượng đế” luôn là tôn chỉ để chi phối chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Điều đó cũng áp dụng cho các nhà hàng, đòi hỏi chủ nhà hàng phải tìm cách để truyền tải các giá trị, điểm khác biệt của mình đến đối tượng khách hàng tiềm năng bao gồm chất lượng phục vụ thân thiện, nhiệt tình; đầu bếp tay nghề cao; menu đa dạng về món; không gian đặc trưng,…

Ưu đãi hấp dẫn dành cho mọi nhóm khách hàng


Sabochi Tuệ Lâm là một nhà hàng lớn, theo quy mô là nơi để tổ chức sự kiện, vì vậy đối tượng khách hàng mà thương hiệu hướng đến vô cùng đa dạng: Từ các tổ chức, doanh nghiệp, các trường học, cho đến các gia đình, nhóm bạn bè,…Vì vậy, nâng cao và mở rộng các chương trình ưu đãi để thu hút nhiều nhóm khách hàng là một chiến lược hiệu quả giúp thương hiệu phủ sóng và chiếm được thiện cảm ban đầu trong lòng khách hàng. 
Ảnh chụp Màn hình 2023-08-28 lúc 16.09.58
Ảnh chụp Màn hình 2023-08-28 lúc 16.11.14
Ảnh chụp Màn hình 2023-08-28 lúc 16.12.02

Dựng short video hấp dẫn về món ăn


Với những nhà hàng lớn, thực khách chọn đến thưởng thức không chỉ vì món ăn ngon mà họ còn đòi hỏi thêm nhiều yếu tố khác như sự chuyên nghiệp của đầu bếp hay sự tỉ mẩn trong cách trang trí món ăn. Khi thời đại số lên ngôi, người dùng tạo ra “muôn kiểu check-in” cho các trải nghiệm thường ngày của họ. Hầu hết các thực khách thì đều thích thú với việc check-in cùng món ăn, vì vậy, “phải ngon – phải đẹp” là tiêu chí quyết định cho đầu ra của chất lượng các món ăn tại các nhà hàng. 

Để vừa kích thích vị giác khách hàng, vừa khẳng định tay nghề đầu bếp cũng như uy tín của nhà hàng, các short video về quy trình chế biến món ăn là một “tips” hiệu quả để Sabochi Tuệ Lâm gây ấn tượng trong lòng khách hàng. 

Next project
Previous project